Bí quyết giúp Website có traffic khủng 2020

Làm sao để tăng traffic cho website? Đây thường là câu hỏi của các newbie mới vào nghề digital marketing.

1. Tìm kiếm và thăng hạng cho những từ khóa mới

Nếu làm SEO, bạn thừa biết để có được nhiều traffic tự nhiên về website, 2 điều bạn cần đạt được là giành thứ hạng cao cho 1 từ khóa (trong Top 5) và thăng hạng được nhiều từ khóa khác nhau trong cùng 1 nội dung / bài viết.

Tăng traffic website bằng cách tìm kiếm từ khóa mới

Tất nhiên, bạn có thể sống tốt với những từ khóa hiện tại đang nằm top và yên tâm với lượng traffic ổn định nhận được mỗi tháng, nên nếu muốn tăng traffic website nhiều hơn nữa, hãy cố gắng tìm kiếm và thăng hạng cho nhiều từ khóa mới hơn.

Việc mở rộng cũng tương đối đơn giản, bạn có thể chọn 1 lĩnh vực hoặc chủ đề có liên quan tới chủ đề mà mình đang làm, nhờ đó việc thăng hạng từ khóa mới có thể giúp bạn tiếp cận với những nhóm khách hàng mà hiện tại bạn chưa chạm tới hoặc thông qua việc tìm hiểu chiến lược SEO của đối thủ.

2. Tìm kiếm các từ khóa “bóng ma”

Nghe liên quan và hình như khá giống cách số 1.

Thực ra thì… nó thuộc cách số 1, tuy nhiên đây cũng là 1 cách đáng để cho nó nằm trong 1 mục riêng.

 

Khác biệt của việc tìm kiếm các từ khóa bóng ma và các từ khóa mới (nói chung) là:

  • Bạn có thể thăng hạng và sớm có được traffic với từ khóa bóng ma mà không phải bỏ nhiều công sức
  • Mỗi từ khóa bóng ma có thể mang lại cho bạn chút ít traffic, nhưng nếu làm được nhiều từ khóa như vậy, bạn có thể lấy được 1 lượng traffic đáng kể về cho website

3. Mở rộng nội dung bài viết hiện tại, phục vụ cho nhiều từ khóa hơn

Bạn có 1 bài viết thu hút được 1 lượng traffic nhất định, nếu bạn nghĩ rằng mình có thể khai thác thêm từ khóa mới trong bài viết đó để tăng lượng traffic đến đó, thì…

4. Chạy quảng cáo

Yup, bạn thừa biết đây là 1 trong những cách phổ biến để tăng traffic website, và thực sự cách này cũng không nằm trong “searcher intent” của bạn đúng không.

Tuy nhiên theo quan điểm của mình, chạy quảng cáo vẫn là một trong những cách liên quan trực tiếp tới việc tăng traffic website. Nếu bạn là dân chạy quảng cáo chuyên nghiệp, bạn hẳn sẽ biết cách làm sao để có nhiều traffic nhất với ít chi phí nhất.

5. Viral content

Viral content có thể tạo ra lượng traffic cao đột ngột cho website của bạn. Dĩ nhiên!

Mặc dù không phải dễ kiếm một content có tính viral, nhưng điều này hoàn toàn có thể nếu bạn dành nhiều thời gian “lục lọi” trong thị trường mục tiêu nhằm tìm kiếm 1 ý tưởng đắt giá.

6. Trending content

Tìm cách cưỡi trên đầu ngọn sóng luôn là cách tốt để được chú ý, nhưng bạn cần nhạy bén để tìm được ngọn sóng.

Có những nơi bắt trend rất hay bằng những content sáng tạo, hoặc bằng những bài viết dài giúp những người quan tâm thấu hiểu chi tiết của chủ đề đang vào trend.

Một điều lưu ý là content theo trend cũng phải cân nhắc rủi ro nếu bị cả “toán” lên án thì đi xử lý cũng mệt mỏi. Nhưng dù sao đây cũng là cách tăng traffic rất tuyệt vời.

7. Đứng trên vai người khổng lồ

Nếu website của bạn còn yếu, việc làm SEO chưa thể giúp bạn có traffic ngay lập tức, bạn có thể ứng dụng phương pháp đứng trên vai người khổng lồ để kéo “một ít’ traffic về website của mình.

 

Luôn có những website cho phép bạn đăng nội dung lên diễn đàn của họ, đó thường là những web có sức mạnh lớn, có thể thăng hạng cho 1 từ khóa dễ dàng mà không cần tốn nhiều công đi link hay thậm chí là tối ưu onpage rất ít, nhờ vậy mà kéo được 1 lượng trafic về bài viết của bạn trên trang đó trong thời gian ngắn.

Với lượng traffic này, bạn có thể điều hướng về website của mình 1 cách khéo léo.

Nếu tham gia vào các group trên mạng xã hội, ban đầu hãy chọn cách đóng góp tích cực bằng nội dung hữu ích cho cộng đồng, khi tạo được uy tín cá nhân rồi thì việc tạo traffic cho website thông qua các link vào bài viết cũng dễ dàng hơn.

8. Gửi email

Việc gửi email đến danh sách email đã thu thập trước đó có thể giúp bạn tăng traffic vào website bằng 2 con đường:

  • Một là tăng quy mô của danh sách lên, với cùng 1 tỷ lệ link click, việc gia tăng quy mô danh sách có thể tăng được 1 chút traffic về website.
  • Hai là tăng tỷ lệ link click bằng cách làm cho tiêu đề email hấp dẫn, nội dung thuyết phục để có nhiều người nhận click vào.

Thực sự việc gửi email với 1 quy mô danh sách không thay đổi đáng kể, thì cũng tạo ra lượng traffic dự đoán được, chứ chưa thể giúp tăng traffic cho web.

9. Chia sẻ lại nội dung cũ

Bài viết của bạn có thể nhận 1 lượng traffic ổn định hàng tháng từ Google, tuy nhiên đây là hoàn toàn là lượng traffic bị động.

Nếu bài viết của bạn đủ tốt, nhận được khá khá like và chia sẻ, bạn có thể chủ động chia sẻ định kỳ những ý hay hoặc câu chuyện thực tế liên quan tới bài viết đó, nhờ vậy cũng tìm thêm không ít traffic về website.

Việc chia sẻ có thể thông qua các fanpage, nhóm thuộc sở hữu của bạn, hoặc các nhóm mà bạn là thành viên tích cực.

10. Tham gia vào các nền tảng hỏi đáp

Đây là kỹ thuật thường xuyên được sử dụng bởi marketer nước ngoài, những nền tảng hỏi đáp như Quora, Reddit thường xuyên được khai thác để nhận được lượng traffic đáng kể từ những nền tảng này.

Để được Megaon tư vấn website WordPress phù hợp với thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tòa nhà BCONS TOWER, 4A/167A Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

Nguồn: Sưu tầm